Các kiến thức cần biết về dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến

Trước đây chúng ta vẫn thường lưu trữ thông tin dữ liệu một cách thủ công, dần dần mọi người đã biết khai thác USB hoặc ổ cứng hay đĩa CD để thực hiện trữ các thông tin dữ liệu quan trọng của mình nhưng thực tế phương thức lưu trữ truyền thống này thể hiện rất nhiều yếu điểm. Lưu trữ dữ liệu trực tuyến tuy mới chỉ xuất hiện một khoảng thời gian ngắn nhưng đã nhanh chóng chiếm được lòng tin của mọi người. hãy cùng xem vấn đề này được lý giải như thế nào nhé.

Những lợi ích của lưu trữ online
•    Tính tiện ích: thay vì lúc nào cũng phải kè kè chiếc ổ cứng hay usb và đĩa bên người thì bạn hoàn toàn có thể truy cập dữ liệu của mình ở bất cứ địa điểm và thời điểm nào. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho những người “não cá vàng” bởi nếu thông tin quan trọng được cất trữ trong ổ cứng xong lại bỏ quên ở một nơi nào đó thì thật là đáng sợ.
•    Tính tiết kiệm: lượng thông tin mà bạn lưu trữ được bằng hình thức này là rất nhiều và điều này có nghĩa là nếu sử dụng phương thức truyền thống thì bạn sẽ phải tốn kém rất nhiều tiền để đầu tư cho các thiết bị lưu trữ.

•    Tính bảo mật: các thiết bị lưu trữ thông thường hoặc các cách thức để giữ thông tin truyền thống có vẻ không đảm bảo về tính bảo mật nhưng đối với hình thức lưu trữ online thì khác, tính bảo mật là cực kỳ cao và điều này rất an toàn cho các đơn vị phải lưu trữ nhiều thông tin bảo mật.
•    Dễ dàng cho việc di chuyển: chúng ta đã đi từ bước phải sử dụng chim bồ câu, sử dụng ngựa để truyền tin cho đến các hình thức khác thủ công khác đến việc có thể chuyển đi một lượng lớn dữ liệu trong thời gian ngắn qua một khoảng cách rất lớn.

Xu hướng mới của xã hội
Lưu trữ dữ liệu trực tuyến đã, đang và sẽ trở thành xu hướng mới trong việc quản lý và cất trữ dữ liệu của con người. Thực tế thông qua những thông tin ngắn ngủi mà chúng tôi vừa nhắc đến cho bạn về lợi ích mà người dùng thu được từ việc lưu trữ  theo hình thức này thì bạn cũng có thể dễ dàng nhận ra được chuyển sang hình thức này là một tất yếu. Tất nhiên, quãng thời gian để có thể thay đổi hoàn toàn sang hình thức này sẽ kéo dài vì cũng có những lý do mà việc sử dụng ổ cứng hay usb lưu trữ thông tin vẫn cần được khai thác sử dụng. Nhìn chung, bạn hãy lựa chọn phương thức nào mình cảm thấy thoải mái và  tiện lợi nhất để sử dụng.
 

Xem thêm bài viết: http://www.sankhaudoinguoi.com/news/detail/ban-hieu-gi-ve-giai-phap-quan-ly-du-lieu-2495.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *